Tin tức

Cửa Nhôm Kính Chống Cháy – Giải Pháp An Toàn Cho Công Trình

Cửa Nhôm Kính Chống Cháy – Giải Pháp An Toàn Cho Công Trình

Cửa nhôm kính chống cháy là loại cửa được thiết kế đặc biệt để chống lại sự lan truyền của đám cháy. Cửa được làm từ vật liệu chính là nhôm và kính, có khả năng chịu nhiệt cao. Có thể ngăn chặn ngọn lửa và khói độc xâm nhập vào bên trong tòa nhà. Nó giúp bảo vệ tính mạng và tài sản của con người. Cùng CND Aluminium Glass tìm hiểu về cửa nhôm kính chống cháy, giải pháp an toàn cho công trình hiện nay.

 

Cửa nhôm kính chống cháy an toàn cho công trình

 

cua-nhom-kinh-chong-chay

Cửa nhôm kính chống cháy bảo vệ công trình

 

Nhằm khắc phục hạn chế về khả năng chống cháy của các loại cửa khác. Cửa nhôm kính chống cháy đã ra đời, đưa ra giải pháp an toàn hơn cho công trình. Đây là loại cửa được thiết kế và sản xuất với các tính năng đặc biệt giúp chống cháy trong một thời gian nhất định. Kéo dài thêm thời gian để đội phòng cháy chữa cháy đến hiện trường giải cứu. Cũng như thêm thời gian để con người có cơ hội thoát ra khỏi đám cháy.

 

Cửa nhôm kính chống cháy làm từ các vật liệu nhôm kính hiện đại, có khả năng chống cháy. Vật liệu kính tăng cường khả năng chống cháy, khả năng chịu nhiệt tốt. Kết hợp cùng khung nhôm không bị bắt lửa, độ bền cao, chịu lực tốt. Khung nhôm là phần được dùng để bao bọc phần kính nằm bên trong của cửa. Nó có nhiệm vụ nâng đỡ và định vị phần kính. Hai bộ phận này được kết nối bằng một số phụ kiện đi kèm để cố định cửa chắc chắn.

 

Cấu tạo cửa chống cháy gồm những gì

 

cau-tao-cua-nhom-cau-cach-nhiet

Cấu tạo cửa nhôm chống cháy có cầu cách nhiệt cơ bản

 

Cửa nhôm kính chống cháy được cấu tạo từ các thành phần chính sau:

 

Khung nhôm

Khung nhôm được làm từ các loại nhôm cao cấp có độ dày và độ cứng lớn. Khung nhôm thường được sơn tĩnh điện màu đen hoặc màu đỏ để tăng khả năng chống cháy.

 

Phần khung nhôm, theo nghiên cứu thì để đảm bảo khả năng không bắt lửa. Chúng ta buộc phải sử dụng nhôm hệ có cầu cách nhiệt. Độ dày khung nhôm khoảng 40mm – 50mm nên có thể chịu nhiệt trong thời gian dài rất tốt. Không xảy ra hiện tượng bị biến dạng, co ngót. Bên trong khung nhôm thiết kế những khoang rỗng giúp tăng khả năng cách nhiệt. Hạn chế nhiệt độ và ngọn lửa xâm nhập vào bên trong.

 

Kính

Kính được sử dụng cho cửa nhôm kính chống cháy là kính cường lực hoặc kính dán an toàn. Kính cường lực có khả năng chịu nhiệt cao, khi vỡ thành các mảnh vụn nhỏ, không sắc nhọn. Kính dán an toàn có hai lớp kính được liên kết với nhau bằng lớp phim PVB. Khi vỡ, kính sẽ không bị văng ra ngoài, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

 

cua-nhom-kinh-cuong-luc

Cửa nhôm kính cường lực đảm bảo an toàn

 

Loại kính cường lực được khuyên dùng có độ dày từ 10mm – 19mm và cần chịu được nguồn nhiệt đến 200 độ C. Bạn có thể chọn các loại kính cường lực cao cấp khả năng chống cháy tốt. Mức nhiệt độ chịu được của kính cường lực này lên tới 900 độ C.

 

Gioăng cao su

Gioăng cao su giúp cửa nhôm kính kín khí, ngăn khói và lửa xâm nhập.

 

Hệ thống phụ kiện

Hệ thống chốt, bản lề và các phụ kiện khác được thiết kế đặc biệt, giúp cửa nhôm kính chống cháy đóng kín, ngăn khói và lửa xâm nhập.

 

Để đảm bảo được tính năng chống cháy của cửa nhôm kính. Mỗi bộ phận cửa đều được lựa chọn tỉ mỉ. Trải qua quá trình sản xuất nghiêm ngặt, đảm bảo và đáp ứng theo các tiêu chuẩn đã đặt ra.

 

Các tính năng và ưu điểm nổi bật của cửa nhôm kính chống cháy

 

cua-nhom-kinh-chong-chay-cao-cap

Cửa kính cao cấp tại các tòa nhà văn phòng

 

Cửa nhôm kính chống cháy có các tính năng nổi bật sau:

 

 • Khả năng chống cháy: Thiết kế đặc biệt có khả năng chịu được nhiệt độ cao trong một thời gian nhất định. Ngăn chặn ngọn lửa lan rộng, giúp bảo vệ con người và tài sản trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn.
 • Khả năng cách nhiệt: Cửa chống cháy có khả năng cách nhiệt tốt, giúp giảm thiểu thiệt hại do hỏa hoạn gây ra.
 • Khả năng kín khí: Khả năng kín khí của cửa kính tốt, ngăn khói và lửa xâm nhập.
 • Tính thẩm mỹ cao: Cửa nhôm kính có tính thẩm mỹ cao, phù hợp với nhiều công trình kiến trúc.

 

Ứng dụng cửa nhôm kính chống cháy ở công trình nào

 

cua-nhom-kinh-chong-chay-toa-nha

Mặt dựng kính nhôm bảo vệ tòa nhà

 

Cửa nhôm kính chống cháy được ứng dụng rộng rãi trong đa dạng các công trình. Tiêu biểu như:

 

 • Các tòa nhà cao tầng: Cửa nhôm kính chống cháy được sử dụng cho các tòa nhà cao tầng, nhà chung cư, trung tâm thương mại,…
 • Các công trình công cộng: Cửa nhôm kính chống cháy được sử dụng cho các công trình công cộng như bệnh viện, trường học, nhà máy,…
 • Các công trình nhà ở: Cửa nhôm kính chống cháy được sử dụng cho các công trình nhà ở, biệt thự,…

 

cua-dep

Cửa nhôm kính tiện ích cho nhiều vị trí nhà ở

 

Những lưu ý khi sử dụng cửa nhôm kính chống cháy cần biết

 

 • Để cửa chống cháy phát huy tối đa khả năng, cần lưu ý một số vấn đề sau khi sử dụng:
 • Kiểm tra cửa thường xuyên: Cần kiểm tra cửa thường xuyên để đảm bảo cửa vẫn hoạt động bình thường.
 • Sử dụng đúng cách: Cần sử dụng cửa đúng cách theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
 • Bảo dưỡng cửa định kỳ: Cần bảo dưỡng cửa định kỳ để cửa luôn bền đẹp.

 

Cửa nhôm kính chống cháy là giải pháp an toàn cho công trình, giúp bảo vệ con người và một phần tài sản khi không may xảy ra cháy, hỏa hoạn. Hãy là người tiêu dùng thông minh lựa chọn đơn vị thi công cửa nhôm kính uy tín, chất lượng.

 

「P.Marketing-CND Aluminium Glass」


 

Có thể bạn quan tâm: 

Nhà ở xã hội – Dự án an cư nhà nhà mong đợi

Thiết Kế Nhà Mặt Phố Đẹp Cần Tuân Thủ Những Nguyên Tắc Gì?

Call Now Button
(84) 8 3815 1845