Tin tức

Ưu Điểm Riêng Biệt Cửa Nhôm Cao Cấp So Sánh Với Các Loại Cửa Nhôm Khác

Ưu Điểm Riêng Biệt Cửa Nhôm Cao Cấp So Sánh Với Các Loại Cửa Nhôm Khác

Cửa nhôm kính ngày càng trở nên phổ biến trong các công trình xây dựng hiện nay. Bởi sự tiện nghi, sang trọng và đa dạng về mẫu mã. Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều loại cửa nhôm kính với chất lượng và giá cả khác nhau, khiến người tiêu dùng hoang mang không biết nên chọn loại nào. Bài viết này sẽ so sánh chi tiết ưu nhược điểm cửa nhôm cao cấp so với các loại cửa nhôm kính khác. Nhằm giúp bạn lựa chọn loại cửa phù hợp nhất cho nhu cầu của mình.

 

Ưu – nhược điểm cửa nhôm cao cấp so với các dòng cửa nhôm khác

 

Cửa nhôm kính được chia ra làm nhiều loại, nhiều cấp độ. CND Aluminium Glass sẽ làm nổi bật ưu nhược điểm của cửa nhôm cao cấp so với từng dòng cửa khác nhau ngay sau đây, để bạn cùng tham khảo.

cua-nhom-cao-cap

So sánh đặc điểm cửa nhôm cao cấp và các loại cửa khác

Cửa nhôm kính giá rẻ

 

Khi nói đến cửa nhôm kính giá rẻ thì chúng ta sẽ biết chúng cấu tạo từ các nhóm nhôm có phân khúc giá rẻ. Chẳng hạn như các dòng nhôm hộp, nhôm hệ 700, nhôm hệ A38,…

 

Ưu điểm

 

Đã gọi là cửa nhôm giá rẻ thì ưu điểm đầu tiên của dòng nhôm này chính là giá thành rất rẻ so với các dòng nhôm khác. Giá thành rẻ tiết kiệm được rất nhiều chi phí lắp đặt thi công.

Thứ hai, nhôm này có thể làm được tất cả các loại cửa đi, cửa sổ và một số sản phẩm nhôm khác.

Thứ ba, dễ tìm được nhà cung cấp vì sản xuất nhôm này khá dễ và chi phí đầu tư thấp. Đồng thời cũng dễ thi công.

 

Nhược điểm

 

Chúng ta thường nói “tiền nào của đó”, quả đúng thật là như vậy. Vì cửa nhôm giá rẻ có rất nhiều vấn đề. Các tính năng cơ bản có tính năng cần thiết của cửa giá rẻ thì hầu như không có. Sử dụng nhôm rẻ làm cửa sẽ không chắc chắn, bộ cửa trở nên ọp ẹp khi mới sử dụng thời gian ngắn. Kéo theo độ an toàn không cao, chống trộm kém mà mẫu mã lại không được đẹp.

 

Chính vì những vấn đề trên, cửa nhôm giá rẻ chỉ nên dùng để lắp đặt cửa nhà vệ sinh. Hoặc các loại cửa nhỏ trong nhà, những cửa không quan trọnG, hay cửa chia không gian cho phòng chứa đồ,…

 

cua-nhom-phong-khach

Cửa nhôm kính phòng khách hiện đại

Cửa nhôm kính phổ thông

 

Cao hơn một bậc so với dòng cửa nhôm giá rẻ chính là dòng cửa nhôm kính phổ thông. Cửa phổ thông có giá thành và chất lượng cao hơn chút đỉnh. Chúng thường được lắp đặt bởi các hệ nhôm 1000 xuất xứ Trung Quốc như Tungshin, Ynghua…hoặc có thể là nhôm 1000 của Việt Nhật.

 

Ưu điểm

 

Cửa nhôm kính phổ thông có chi phí ở mức vừa phải. Giá cả phù hợp túi tiền của nhiều người hơn so với cửa dùng nhôm cao cấp hơn. Độ cách âm cách nhiệt cũng ở mức khá.

 

Nhược điểm

 

Bên cạnh đó, nhôm phổ thông cũng có một số tính năng chưa thực sự tốt. Phần khung nhôm là hệ nhôm phổ thông có bao bản lớn. Tuy nhiên độ dày ở mức trung bình chứ không cao. Cho nên chưa đủ để đảm bảo tính năng hoạt động của cửa sẽ bền bỉ và an toàn. Độ chắc chắn ở mức bình thường, không được đánh giá cao. Bởi chúng rất dễ bị móp méo, cong vênh khi mới chỉ va chạm nhẹ.

 

Qua khảo sát và đánh giá của các chuyên viên kỹ thuật lắp đặt cửa. Dòng cửa phổ thông nên sử dụng lắp đặt ở các vị trí như: cửa phòng vệ sinh, cửa phòng, cửa sổ, cửa chính bên trong đã có lớp cửa ngoài bảo vệ. Hoặc những khu vực không cần mức độ an toàn chống trộm cao.

 

cua-lua-CND

Cửa lùa nhôm 2 cánh

Hai dòng cửa nhôm kính giá rẻ và cửa nhôm kính phổ thông kể trên đều thuộc phân tầng của cửa nhôm kính giá rẻ.

 

Dưới đây là ưu điểm và nhược điểm của các dòng cửa nhôm kính thuộc phân tầng cao cấp. Các dòng cửa cao cấp có mẫu mã, thiết kế kiểu dáng đẹp hơn, sang trọng hơn. Chúng rất phù hợp lắp đặt cho công năng của mọi loại cửa. Dòng cửa cao cấp phân ra 3 cấp bậc là tiêu chuẩn, trung cấp và cao cấp.

 

Cửa nhôm kính tiêu chuẩn

 

Cua-nhom-kinh-2024-CND

Mẫu cửa nhôm kính mở lùa 2024 

Phân cấp đầu tiên thuộc nhóm cửa nhôm cao cấp là cửa nhôm tiêu chuẩn. Chúng có đầy đủ các tính năng để đảm bảo cho một bộ cửa hoạt động êm ái. Hệ ron cao su kép, nhưng độ dày nằm khoảng dưới 1.4 ly. Ví dụ như: nhôm Việt Pháp, nhôm Xingfa Việt Nam, nhôm Topal của Austdoor, nhôm AG, nhôm Savio,…

 

Ưu điểm

 

Về giá cả: Cửa nhôm tiêu chuẩn có mức giá phù hợp được ưa chuộng lựa chọn nhiều. Cùng với khả năng cách nhiệt, cách âm, cản bụi tốt hơn nhiều lần. Vì nhờ có hệ ron cao su kép đặc biệt. Xét về mức độ an toàn, khả năng chống trộm cũng cao hơn. Vì nhờ cấu trúc nhôm được nâng cấp cao hơn. Xét về độ dày, độ chắc chắn cũng tăng lên. Cửa làm từ nhôm tiêu chuẩn đẹp hơn nhiều so với các dòng giá rẻ kể trên.

 

Nhược điểm

 

Từ dòng nhôm tiêu chuẩn trở lên, về nhược điểm của các dòng cửa nhôm giá rẻ được cải thiện hẳn và hầu như không còn những vấn đề cũ. Tuy nhiên, khuyết điểm cửa nhôm tiêu chuẩn sẽ xuất hiện ở khâu sản xuất, thi công và lắp đặt cửa. Vì thi công dòng cửa thuộc phân khúc chất lượng hơn cũng sẽ phức tạp hơn. Hệ thống máy móc sử dụng cũng phải hiện đại thì mới có thể cho ra sản phẩm tiêu chuẩn như ý.

 

Vị trí sử dụng cửa nhôm tiêu chuẩn là ở tất cả các hệ thống cửa. Như cửa đi chính, cửa đi phụ, cửa sổ, cửa ban công, cửa thông phòng, hay cửa toilet…

 

Cửa nhôm kính trung cấp

 

cua-nhom-kinh-phong-khach

Cửa sổ phòng khách kết hợp vách kính độc đáo

Cao hơn so với cửa nhôm tiêu chuẩn là dòng cửa trung cấp. Nhôm này có cấu trúc tương tự nhôm tiêu chuẩn. Nhưng về độ dày được tăng lên và phụ kiện đi kèm đồng bộ là loại tốt hơn, cao cấp hơn. Một số dòng nhôm dùng lắp đặt ở loại cửa nhôm trung cấp như: nhôm Xingfa Quảng Đông, nhôm PMA, nhôm Xingfa AD của Austdoor, …

 

Ưu điểm

 

Cửa nhôm kính trung cấp có ưu điểm rất chắc chắn, thẩm mỹ cao. Về mức độ an toàn chống trộm tốt, đảm bảo các tính năng cửa được hoàn thiện hơn.

 

Nhược điểm

 

Dòng cửa tốt cho nên chi phí đầu tư, nhập nguyên liệu đầu vào cao hơn. Sản xuất và cả lắp ráp dựng cửa cho công trình cũng khá cao. Quy trình sản xuất cửa cũng phức tạp hơn hẳn. Do toàn bộ kết cấu cửa phải sử dụng những máy móc hiện đại.
Loại cửa nhôm trung cấp lắp đặt được ở mọi vị trí của ngôi nhà. Nhất là những nơi cần chất lượng cửa tốt, đòi hỏi mức độ an toàn cao.

 

Cửa nhôm kính cao cấp

 

CND-Aluminium-Glass-thi-cong-tai-du-an-Mizuki

CND Aluminium Glass thi công nhôm kính tại công trình Mizuki Bình Chánh

Cửa nhôm dòng cao cấp là sử dụng những thanh nhôm có nhiều khoang trống bên trong được nghiên cứu kỹ lưỡng. Hoặc nâng cấp có cầu cách nhiệt với độ dày từ 2 ly trở lên. Được dùng để làm cửa đi cùng với nó là bộ phụ kiện cao cấp chính hãng.

 

Ưu điểm

 

Cửa nhôm kính cao cấp luôn đảm bảo chắc chắn và an toàn. Khả năng chống trộm tốt khi lắp đặt hệ thống cảnh báo thông minh. Kèm theo đó, cửa cao cấp đảm bảo các tính năng như: cách âm, cách nhiệt, chống bụi bám bẩn, chống nước thấm…

 

Những tính năng này mang lại hiệu quả vượt trội, được kiểm định chất lượng nghiêm ngặt suốt quá trình sản xuất thi công. Có thể nói không loại cửa nào có thể so sánh bằng. Mức độ đẹp cũng như kiểu dáng, mẫu mã của dòng cao cấp cũng vượt trội hơn hẳn so với nhiều sản phẩm khác. Chúng được chủ đầu tư, người tiêu dùng lựa chọn đánh giá cao.

 

Nhược điểm

 

Tuy nhiên chi phí của dòng cửa này rất cao, tốn kém. Phù hợp cho các căn hộ, trung tâm thương mại, khách sạn cao cấp và sang trọng. Bên cạnh đó, đã là dòng cửa nhôm kính cao cấp thì yêu cầu cũng rất cao về chi tiết kỹ thuật thi công và máy móc sản xuất chính. Chính vì vậy không phải đơn vị nào cũng có thể cung cấp, đáp ứng được.

 

Đây là dòng cửa nhôm kính cao cấp nhất mà gia chủ có thể tự do lắp đặt cho hầu hết các loại cửa đi hay cửa sổ. Những công trình, vị trí yêu cầu lắp đặt cửa cao cấp, cần cách âm, cách nhiệt, chống bụi bám tốt.

 

Bảng so sánh cửa nhôm cao cấp so với cửa nhôm thông thường

Sau đây là một số đặc điểm điển hình so sánh cửa nhôm cao cấp và cửa nhôm kính thông thường:

 

Đặc điểm Cửa nhôm kính cao cấp Cửa nhôm kính thông thường
Chất liệu nhôm Dày 1.4mm – 2.0mm, hợp kim nhôm 6063T5 hoặc 6061T6 Dày 1.0mm – 1.2mm, chất liệu nhôm không đảm bảo
Kính Kính cường lực hoặc kính dán an toàn, độ dày 8mm – 12mm Kính thường, độ dày 5mm – 6mm
Phụ kiện Phụ kiện đồng bộ, nhập khẩu, cao cấp Phụ kiện giá rẻ, không rõ nguồn gốc xuất xứ
Giá thành Cao Rẻ
Ưu điểm Tối ưu Hạn chế

 

Với những tiến bộ về ưu điểm vượt bậc của mình. Cửa nhôm kính đang chiếm lĩnh thị trường xây dựng, thiết kế nội – ngoại thất cửa. Dần dần thay thế các loại cửa truyền thống khác như: cửa làm từ gỗ, cửa nhựa, cửa sắt,…

 

cua-nhom-kinh-cao-cap-CND-Aluminium-Glass

Cửa nhôm kính cao cấp CND Aluminium Glass

Nếu bạn đang mong muốn lựa chọn sử dụng cửa nhôm cao cấp cho gia đình mình. Hãy liên hệ ngay đến CND Aluminium Glass để được tư vấn miễn phí về dòng cửa nhôm kính cao cấp. CND Aluminium Glass sẵn sàng hỗ trợ giải đáp và giúp khách hàng đưa ra giải pháp cửa nhôm kính cao cấp tốt nhất. Phù hợp với mục tiêu, yêu cầu và khả năng của mỗi gia chủ và công trình thi công.

 

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và so sánh khách quan các dòng cửa nhôm kính. Chúc bạn sẽ tìm được loại cửa nhôm kính và nhà thầu uy tín thi công cửa nhôm kính chất lượng cho mình nhé!

「L-P.MKT-CND Aluminium Glass」


 

Tham khảo thêm:

Nguyên nhân cửa nhôm kính bị xệ và cách khắc phục tại nhà

Nhôm cầu cách nhiệt là gì? Ứng dụng nhôm cầu cách nhiệt trong xây dựng?

Call Now Button
(84) 8 3815 1845