Tin tức

Quy Trình Thi Công Lắp Đặt Cửa Nhôm Kính Tiêu Chuẩn

loctruong / 07/02/2023 / Blog, Tin Kỹ Thuật /
Quy Trình Thi Công Lắp Đặt Cửa Nhôm Kính Tiêu Chuẩn

Thi công, lắp ráp cửa nhôm kính muốn đạt độ thẩm mỹ và tiêu chuẩn kỹ thuật đòi hỏi cần có chuyên môn cao. Cửa nhôm kính đẹp cần tuân thủ quy trình thi công lắp đặt không thể bỏ qua dưới đây. Để có thể tạo nên tác phẩm kiến trúc hoàn mỹ, mang lại ấn tượng cho gia chủ và khách quan. Mời quý bạn đọc cùng C.N.D Aluminium Glass tìm hiểu ngay trong bài viết này.

 

Quy trình lắp đặt cửa nhôm kính tiêu chuẩn, an toàn

 

Khảo sát mặt bằng, xác định vị trí khung, kích thước ô chờ

 

kiem-tra-khung-nhom

Kiểm tra trước khi lắp đặt khung nhôm, khung lưới muỗi (Photo: Lộc Trương)

 

Bước đầu tiên trong quy trình lắp đặt cửa nhôm là khảo sát mặt bằng, vị trí lắp đặt khung cửa nhôm kính.

Tiến hành đo đạc, phân tích, lấy thông số kỹ thuật. Xác định vị trí khung nhôm chuẩn. Nhằm chuẩn bị chính xác, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình thiết kế, lắp đặt.

 

Khung bao ngoài cần lắp đặt chính xác so sánh với bản thiết kế gốc. Tránh để lại các khe hở, không khít góc, hay bị cong, méo. Căn chỉnh sao cho độ vuông góc phải chuẩn. Sau đó lấy dấu các điểm chốt của khung bao lên tường ngoài.

 

Vận chuyển cửa nhôm kính đến dự án, công trình

 

van-chuyen-nhom-kinh

Vận chuyển khung cửa nhôm kính, profile nhôm đến công trình (Photo: Lộc Trương)

 

Cần cẩn thận trong quá trình khiêng vác cửa nhôm kính, các bộ phận cửa. Đóng gói bảo vệ kính và các khung cửa an toàn. Ngăn ngừa kính bị nứt vỡ, gãy mối hàn của thanh nhôm trong quá trình vận chuyển đến công trình.

Vận chuyển khung cửa nhôm thận trọng, không chà sát xuống sàn. Không để khung nhôm va đập quá mạnh sẽ làm biến dạng, ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

 

Lắp đặt cửa nhôm kính

 

 lap-ghep-cua-nhom

Lắp ghép cửa nhôm (Photo: Lộc Trương)

 

Trước tiên cần lắp khung nhôm nẹp kính và gắn kính lên khung. Nẹp kính phải chắc chắn, kín và chặt với tấm kính nhằm đảm bảo an toàn cho cả hệ thống cửa.

Tiếp theo lắp đặt cửa nhôm, chú ý lắp các vị trí bản lề, tay nắm cho cánh cửa đúng với thiết kế. Hoàn thiện cánh cửa và phụ kiện, các mấu chốt và bánh xe (nếu có) cho trơn tru.

 

Điều chỉnh kỹ thuật vận hành cửa nhôm kính

 

kiem-tra-chat-luong-lap-dat-cua-nhom-kinh

Kiểm tra chất lượng lắp đặt, điều chỉnh kỹ thuật vận hành cửa nhôm kính (Photo: Lộc Trương)

 

Các bộ phận chi tiết cửa cần điều chỉnh hợp lý để có thể hoạt động trơn tru. Chú ý xiết chặt ốc vít ở các vị trí, đảm bảo cấu trúc liên kết chặt chẽ. Đồng thời các lỗ khoan đục trên thanh nhôm cũng nên đậy nắp nhựa. Vừa có tính thẩm mỹ lại vừa chống côn trùng hoặc bụi bẩn vào trong thanh Profile nhôm.

 

Vị trí chuyển động như bản lề, bánh xe, … bắt buộc tra thêm mỡ, dầu, chất bôi trơn. Như vậy cửa nhôm kính mới có thể vận hành dễ dàng và hiệu quả nhất.

 

Cố định cửa bằng keo dán

 

dan-keo-silicone-sau-lap-dat-cua-nhom-kinh

Sau lắp đặt cửa nhôm kính, dán keo silicon vào các khe hở tăng độ kín khít (Photo: Lộc Trương)

 

Bước 1: Tất cả các khe hở giữa khung bao cũng như bức tường phải bơm keo dán chuyên dụng và lượng keo phải đảm bảo tràn mép khe hở. Thường thì các bạn lên sử dụng loại keo Foam, chúng có tác dụng tăng độ cứng và chắc chắn cho khung cửa hơn rất nhiều.

Khi bơm keo phải chú ý không làm bẩn thanh profile hay khu vực lắp đặt cửa và Không để bắn lên mắt hoặc để kéo gần với nguồn lửa.

 

Bước 2: Sau khi keo đã khô và dính hoàn toàn thì các bạn tiến hành gọt bỏ tất cả những phần keo tràn mép khe hở.

 

Vệ sinh và nghiệm thu

 

 kiem-tra-do-kin-nuoc-cua-kinh-nhom

Kiểm tra độ kín nước cửa kính nhôm (Photo: Lộc Trương)

 

Làm sạch bề mặt kính, cửa nhôm và phụ kiện. Sau đó, đội kiểm định chất lượng sẽ kiểm tra độ cách âm, chống thấm nước. Kết quả đạt tiêu chuẩn sẽ tiến hành nghiệm thu và bàn giao nhà cho chủ đầu tư và khách hàng.

 

Những lưu ý khi lắp đặt cửa nhôm kính

 

Khi bỏ túi được những lưu ý này, bạn sẽ sở hữu cho mình những bộ cửa nhôm kính đẹp và chất lượng.

 

Đối với nhà thầu thi công

 

Khảo sát, đánh giá mặt bằng thi công kỹ lưỡng để có thể tư vấn cho khách hàng loại cửa nhôm kính phù hợp nhất. Đồng thời, tiếp nhận và đáp ứng yêu cầu cho loại cửa mình sử dụng. Xem xét điều kiện khách hàng mong muốn, tối ưu chi phí cho khách hàng. Cung cấp cửa nhôm kính chất lượng làm tôn lên vẻ đẹp kiến trúc và không gian nhà ở.

Mỗi hệ cửa nhôm kính mang trong mình những ưu điểm và nhược điểm đặc thù. Quan trọng là phải đảm bảo an toàn, độ bền cao, sự tiện lợi và vận hành dễ dàng. Khả năng chống thấm nước, giảm tiếng ồn tốt.

 

Về kỹ thuật lắp đặt cửa nhôm kính

 

Quy-trinh-lap-dat-cua-nhom-kinh

Quy trình lắp đặt cửa nhôm kính tiêu chuẩn (Design: Lộc Trương)

 

Với hệ cửa trượt, cửa lùa thì khung bao cách đều 2 mép tường sẽ cân xứng và đẹp mắt.
Thợ lắp cửa nhôm kính chú cần dán keo kín khít các vị trí còn hở. Để trong quá trình sử dụng đạt hiệu quả tốt nhất. Giảm tiếng ồn đáng kể và hạn chế nước mưa thấm vào nhà.

 

Khi khoan lỗ, thợ lắp đặt dùng vít lắp đặt và bắt trực tiếp vào khung. Tuân thủ đúng kỹ thuật và tính thẩm mỹ cho sản phẩm lắp đặt. Tránh trường hợp vít lắp quá thô, vị trí bắn không đảm bảo an toàn.

Tất cả khung bao khi lắp đặt chú ý điều chỉnh kích thước khớp với tường ngoài. Không để khung bao bị chèn ép dẫn đến móp méo.

 

Hệ phụ kiện cửa nhôm đi kèm đảm bảo tương thích và đồng bộ với hệ cửa. Sử dụng phụ kiện cửa nhôm tốt và đảm bảo chất lượng. Lắp đặt phụ kiện cân đối, thẩm mỹ giúp tăng thêm vẻ đẹp cho toàn bộ cửa.

Chọn loại bản lề phù hợp với cửa chịu được trọng tải cửa, tránh dùng bản lề nhỏ mà trọng lượng cửa lớn, sẽ quá tải so với sức chịu của bản lề.

 

Đánh giá, kiểm tra

 

Sau khi đã lắp đặt hoàn thiện cửa nhôm kính, bạn nên tiến hành kiểm tra lại tất cả các bộ phận xem đã lắp ráp chắc chắn và kín khít đối với từng bộ phận hay chưa. Nhằm đưa ra giải pháp xử lý kịp thời, nhanh chóng đối với các lỗi đã phát hiện.

 

Bài viết trên đây của C.N.D Aluminium Glass đã chia sẻ tới tất cả các bạn số lưu ý cũng như quy trình khi thi công lắp đặt cửa một cách an toàn. Hy vọng những thông tin trên đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách lắp đặt cửa nhôm kính.

「P.Marketing-CND Aluminium Glass」


Có thể bạn quan tâm:

Lan Can Nhôm Khung Bảo Vệ An Toàn Cho Mọi Nhà

Tại Sao Cửa Nhôm Kính Cường Lực Đảm Bảo An Toàn Cho Mọi Công Trình

Cửa Nhôm Kính 4 Cánh Điểm Trang Mặt Tiền Sang Trọng

Cửa kính nhôm kiến trúc tân cổ điển hài hòa phong cách hiện đại

Call Now Button
(84) 8 3815 1845