Tin tức

Cửa Chống Cháy Bảo Vệ Bạn Khi Không May Gặp Hỏa Hoạn

Cửa Chống Cháy Bảo Vệ Bạn Khi Không May Gặp Hỏa Hoạn

Hỏa hoạn là một thảm họa kinh hoàng có thể cướp đi sinh mạng và tài sản của con người trong chớp mắt. Do đó, việc phòng chống cháy nổ luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Một trong những biện pháp hiệu quả để ngăn chặn sự lan truyền của lửa và bảo vệ an toàn cho con người là sử dụng cửa chống cháy.

 

Vai trò và tầm quan trọng của cửa chống cháy mang lại

 

Ngăn chặn sự lan truyền của lửa: Cửa chống cháy được thiết kế đặc biệt để chịu được nhiệt độ cao. Và ngăn chặn sự lan truyền của lửa trong một khoảng thời gian nhất định. Thông thường khoảng từ 30 phút đến 120 phút. Nhờ vậy, người dân có thêm thời gian để phát hiện hỏa hoạn, di chuyển đến nơi an toàn và thực hiện các biện pháp dập lửa.

 

cua-chong-chay

Cửa chống lửa hiện đại cho công trình nhà ở biệt thự

Hạn chế thiệt hại về người và tài sản: Khi có cửa chống cháy, lửa sẽ được ngăn chặn trong một khu vực nhất định. Giúp hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản.

 

Tạo lối thoát hiểm an toàn: Cửa ngăn cháy nổ thường được lắp đặt tại các vị trí quan trọng. Như lối thoát hiểm, cầu thang bộ, hành lang Nhằm tạo ra lối thoát hiểm an toàn cho người dân trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn.

 

Đảm bảo an toàn cho công trình: Cửa ngăn cháy góp phần đảm bảo an toàn cho các công trình xây dựng, nhà ở. Đặc biệt là những nơi có nguy cơ cháy nổ cao như nhà xưởng, kho hàng, trung tâm thương mại,…

 

Thực trạng cháy nổ hiện nay

 

Trong năm 2023, cả nước đã phải chứng kiến hàng loạt các vụ hỏa hoạn xảy ra. Để lại những hậu quả nghiêm trọng. Những thiệt hại nặng nề cả về tài sản lẫn tính mạng của biết bao nhiêu người dân.

 

Theo thống kê số liệu từ Trang thông tin điện tử chính thống của Cục cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ. Chỉ tính riêng trong tháng 7 năm 2023, số vụ hỏa hoạn xảy ra trên toàn quốc là 180 vụ. Tháng 8 lại tiếp tục tăng lên với tổng con số lên đến 218 vụ cháy. Chỉ trong vỏn vẹn một tháng đã tăng lên 38 vụ. Tiếp đến tháng 9, theo số liệu thống kê cháy, nổ năm 2023 đã cho thấy con số về tổng số vụ trên toàn quốc đã cán mốc 198 vụ xảy ra. Tỷ lệ tử vong và thương vong rất cao, thiệt hại về tài sản hàng tỷ đồng.

 

cua-thep-chong-chay

Cửa thép chống cháy

Theo khảo sát tình hình vị trí cháy nổ tại khu dân cư, các con hẻm, nhà ở hộ gia đình hiện chiếm tỷ lệ cao nhất. Thời gian xảy ra các vụ cháy thường diễn ra vào ban đêm hoặc là trong các ngày nghỉ lễ. Điều này đồng thời làm gióng lên hồi chuông cảnh báo cho mọi người về hiểm họa xuất phát từ cháy nổ. Mọi người cần trang bị dụng cụ, kiến thức chung để ứng phó khi không may có rủi ro. Cho thấy những diễn phức tạp của các vụ cháy xảy ra, với những tác động tiêu cực. Ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống, sức khỏe, tính mạng con người và tài sản của người dân.

 

Do đó, việc chủ động bảo vệ tính mạng, tài sản ở mỗi người cần phải được nâng cao. Ngoài các biện pháp xử lý, trang bị kỹ năng ứng phó khi xảy ra hỏa hoạn. Việc lắp đặt cửa chống cháy là biện pháp cần thiết để ngăn chặn sự lan truyền của lửa.

 

Phân loại cửa chống cháy

 

cua-thep

Cửa chống cháy cho nhà ở

  • Theo vật liệu: Cửa chống cháy thép, cửa chống cháy gỗ, cửa chống cháy kính, cửa chống cháy nhựa
  • Theo kết cấu: Cửa chống cháy một cánh, cửa hai cánh, cửa chống cháy cuốn
  • Theo thời gian chịu lửa: Cửa chống cháy 30 phút, cửa chống cháy 60 phút, cửa chống cháy 90 phút, cửa chống cháy 120 phút…

 

Tiêu chuẩn lựa chọn cửa chống cháy

cua-thoat-hiem

Cửa thoát hiểm

Lựa chọn loại cửa phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng: Xác định vị trí lắp đặt, kích thước cửa, thời gian chịu lửa cần thiết…

Chọn mua cửa của thương hiệu uy tín: Đảm bảo chất lượng và độ bền của sản phẩm. Cửa nhôm kính thương hiệu CND Aluminium Glass đảm bảo chất lượng, tiêu chuẩn cửa. Trong suốt quá trình sản xuất và thi công lắp đặt cửa.

Kiểm tra xuất sứ sản phẩm kỹ càng: Xem xét các loại giấy tờ chứng nhận, tem nhãn chống hàng giả, phụ kiện đi kèm, Trước khi quyết định mua.

Lắp đặt cửa chống cháy theo đúng quy trình kỹ thuật: Đảm bảo cửa hoạt động hiệu quả khi có hỏa hoạn xảy ra.

 

Một số lưu ý khi sử dụng cửa ngăn

cua-kinh-nhom

Cửa kính nhôm hiện đại có khả năng ngăn lửa hiệu quả

Không sử dụng các vật liệu dễ cháy để chèn cửa: Điều này có thể khiến cửa bị hỏng và không thể hoạt động hiệu quả khi có hỏa hoạn.

Thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng cửa định kỳ: Nhằm đảm bảo cửa luôn trong tình trạng tốt nhất để có thể hoạt động hiệu quả.

Không tự ý sửa chữa cửa chống cháy: Khi có vấn đề cần được sửa chữa, hãy liên hệ với nhà cung cấp hoặc đơn vị bảo hành uy tín.

 

Cửa chống cháy là một biện pháp thiết yếu để bảo vệ an toàn cho con người và tài sản trước nguy cơ hỏa hoạn. Hãy lựa chọn và sử dụng cửa chống cháy nổ một cách thông minh. Để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình.

 

「L.MKT-CND Aluminium Glass」


 

Có thể bạn quan tâm:

Cửa Sổ Lùa 2 Cánh – Giải Pháp Tối Ưu Cho Không Gian Nhỏ Hẹp

Vách Ngăn Nhôm Kính Có Những Mẫu Nào Mới Nhất 2024?

Call Now Button
(84) 8 3815 1845